TRANG CHỦ / ĐỊA ĐIỂM THI

Tất cả học sinh sẽ thi THPT QG 2016 tại tỉnh của mình

  • 08/03/2016
  • -
  • 02:58:09 PM
Theo Văn bản chính thức Bộ GD ngày 3/2/2016 ngay sau chỉ đạo ngày 01/02/2016 của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thì năm 2016 sẽ tổ chức cụm thi THPT quốc gia ở tất cả tỉnh, thành, tránh tình trạng thí sinh phải di chuyển sang tỉnh khác dự thi. Như vậy tất cả học sinh sẽ thi THPT quốc gia tại tỉnh của mình thay vì di chuyển khi có nguyện vọng xét tuyển vào ĐH như năm 2015. Đây là bài viết trả lời cho câu hỏi Cụm thi thpt quốc gia 2016 gồm những cụm nào? Ngày 03/02/2016 Thực hiện theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ GD&ĐT đã chính thức thông báo tổ chức các cụm thi ở tất cả tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thí sinh sẽ không phải di chuyển sang tỉnh khác dự thi.

 

Phó thủ tướng đặc biệt lưu ý phát huy vai trò, trách nhiệm của các địa phương, trường đại học để bảo đảm kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng, đồng thời tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh.

Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ tổ chức cụm thi ở tất cả tỉnh, thành phố, tránh tình trạng thí sinh phải di chuyển sang tỉnh khác dự thi. Một số địa bàn giáp ranh, để tạo thuận lợi có thể cho phép thí sinh dự thi ở cụm thi của địa phương thuận lợi hơn. Có 2 loại cụm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016:

1. Cụm thi cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) và xét tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) do trường ĐH chủ trì, phối hợp với sở giáo dục và đào tạo (GDĐT) và với trường ĐH, CĐ khác (gọi tắt là cụm thi ĐH);

Tùy tình hình cụ thể của địa phương, có thể chỉ tổ chức cụm thi ĐH cho cả 2 đối tượng thí sinh dự thi."

2. Cụm thi cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT do sở GDĐT chủ trì, phối hợp với trường ĐH, CĐ (gọi tắt là cụm thi tốt nghiệp).

Bên cạnh đó, Phó thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo phát huy vai trò các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin, đặc biệt là báo chí trong cung cấp thông tin liên quan tới kỳ thi, công bố kết quả thi, tuyển sinh đại học cao đẳng. Bộ cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin ở tất cả khâu, nhất là liên quan tới tuyển sinh đại học, cao đẳng; đề cao trách nhiệm, tính tự chủ của các trường đại học, cao đẳng trong việc tuyển sinh, không để tình trạng thí sinh phải đi lại, thay đổi nguyện vọng, hồ sơ…

Ngoài ra cũng trong Văn bản thông báo nội dung chính thi THPT quốc gia còn mộ số điểm sau học sinh lưu ý:

Thí sinh sẽ không được rút hồ sơ xét tuyển-

Theo phương án đã được lãnh đạo Bộ GD-ĐT quyết định gồm đợt xét tuyển đầu tiên và đợt xét tuyển bổ sung.

Trong đợt xét tuyển đầu tiên mỗi thí sinh tham dự kì thi THPT quốc gia sẽ có 4 nguyện vọng trong đợt xét tuyển đầu tiên kéo dài 12 ngày 

4 nguyện vọng Cụ thể thí sinh được đăng kí xét tuyển vào 2 trường khác nhau, mỗi trường đăng kí vào 2 ngành khác nhau. Tuy nhiên thí sinh sẽ không được phép rút hồ sơ sau khi đã nộp.

Đợt xét tuyển bổ sung: dài 10 ngày, thí sinh sẽ được đăng kí vào 3 trường khác nhau, mỗi trường được đăng kí vào 2 ngành. Tương tự như đợt đầu, thí sinh cũng không được phép rút hồ sơ sau khi đã nộp.

Mỗi thí sinh dự thi THPT quốc gia chỉ được cấp 1 phiếu xác nhận kết quả thi. Giấy xác nhận này chỉ sử dụng khi thí sinh nhập học chính thức vào trường mà thí sinh trúng tuyển.

Còn khi đăng kí xét tuyển thí sinh không bắt buộc phải nộp phiếu xác nhận kết quả thi. Tuy nhiên, mỗi nguyện vọng của thí sinh sẽ có một mã khác nhau. Nếu thí sinh đăng kí quá nhiều nguyện vọng so với quy định thì phần mềm tuyển sinh của các trường sẽ tự động xác nhận  4 nguyện vọng/đợt, theo thứ tự mà thí sinh đã đăng kí.

+ Đợt xét tuyển đầu tiên: Thời gian ĐKXT và xét tuyển là 12 ngày; mỗi thí sinh được ĐKXT vào tối đa 02 trường, mỗi trường tối đa 02 ngành đào tạo;

+ Các đợt xét tuyển kế tiếp: Thời gian ĐKXT và xét tuyển mỗi đợt là 10 ngày; mỗi thí sinh ĐKXT mỗi đợt vào tối đa 03 trường, mỗi trường tối đa 02 ngành đào tạo.

Đăng ký dự thi (ĐKDT):

- Thí sinh đang học tại cơ sở giáo dục nào thì ĐKDT tại cơ sở giáo dục đó;

- Thí sinh tự do: ĐKDT tại địa điểm do các sở GDĐT quy định sao cho thuận

tiện nhất.

Đề thi thpt quốc gia 2016 về cơ bản như năm trước (đề thi được ra theo hướng đánh giá năng lực học sinh, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12; tăng cường câu hỏi mở, câu hỏi gắn với thực tiễn và câu hỏi vận dụng, đảm bảo độ phân hóa, đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh ĐH, CĐ).

(Tuyensinh.com)

QUY ĐỊNH KHI VÀO PHÒNG THI MÀ THÍ SINH CẦN BIẾT TẠI KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT

  • 23/05/2020
  • -
  • 07:45:08 AM
Những quy định thí sinh cần biết khi vào phòng thi, trong phòng thi và khi dự thi tránh bị kỷ luật không đáng có trong kỳ...

9 bí quyết giữ sức khỏe trong mùa thi

  • 23/05/2020
  • -
  • 07:40:10 AM
Các bí quyết dưới đây sẽ giúp các sĩ tử có một sức khỏe ổn định và tinh thần tốt nhất để bước vào kỳ thi đại học đầy áp lực...