TRANG CHỦ / ĐỊA ĐIỂM THI

Nhiều địa phương công bố điểm thu hồ sơ ĐKDT THPT quốc gia 2016

  • 07/04/2016
  • -
  • 03:11:38 PM
- Theo lịch thu hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) THPT quốc gia năm 2016 sẽ kéo dài từ 1/4 đến 30/4. Hiện tại, nhiều địa phương đã chính thức công bố danh sách đơn vị ĐKDT THPT quốc gia 2016 và chuẩn bị cho kì thi quan trọng này.

Hà Giang: Có 14 điểm thi

 

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, toàn tỉnh Hà Giang có 1.800 học sinh/6.700 học sinh dự thi với mục tiêu vừa để xét tốt nghiệp vừa xét tuyển đại học, cao đẳng. Số còn lại (4.900 em) chỉ thi để xét tốt nghiệp.

 

Theo Sở GD&ĐT Hà Giang, mỗi một huyện, thành phố đặt một điểm thi. Địa phương nào có nhiều trường THPT thì tổ chức hai điểm và dự kiến năm nay có khoảng 14 điểm thi.

 

Vĩnh Phúc: Kiểm tra chéo hồ sơ thi THPT quốc gia

 

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, nếu năm 2015 tỷ lệ học sinh chỉ xét tốt nghiệp 55% thì năm nay theo khảo sát đã là 69,1%.

 

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết sẽ tổ chức kiểm tra hồ sơ dự thi và phân công các đơn vị kiểm tra chéo hồ sơ thi THPT quốc gia 2016.

 

Theo đó, thời điểm kiểm tra lần 1 vào ngày 28-29/4/2016, nội dung: Rà soát Phiếu đăng ký dự thi; lần 2 vào ngày 24-25/5/2016: Rà soát thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp.

 

Nội dung kiểm tra gồm: Quyết định thành lập Ban hồ sơ và các Biên bản kiểm tra hồ sơ của nhà trường được kiểm tra. Kiểm tra tính chính xác và thống nhất về các thông tin trong phiếu ĐKDT, Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp, hồ sơ dự thi, danh sách thí sinh đăng ký dự thi.

 

Đoàn kiểm tra chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng sai sót về Hồ sơ thi của đơn vị.

 

Sơn La: Công bố danh sách 11 đơn vị ĐKDT THPT quốc gia

 

Sở GD&ĐT Sơn La đã chính thức công bố danh sách 11 đơn vị đăng ký dự thi THPT quốc gia trên địa bàn. Thời gian nhận hồ sơ ĐKDT từ 1 - 30/4. Hiệu trưởng chịu trách nhiệm về tinh chính xác của hồ sơ.

 

Sở GD&ĐT Sơn La yêu cầu các nhà trường tổ chức cho học sinh tham khảo đề thi minh họa trong ôn luyện và thi thử. Hướng dẫn cho thí sinh lựa chọn môn thi tự chọn, cho phép học viên các trung tâm GDTX được chọn môn thi thay thế môn Tiếng Anh.

 

Năm 2016, tỉnh Sơn La tổ chức 2 cụm thi: Cụm thi cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng do Trường ĐH Tây Bắc chủ trì; Cụm thi cho thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT do Sở GD&ĐT chủ trì.

 

Sau khi kết thúc năm học, các đom vị tiếp tục tổ chức dạy thêm cho học sinh khối 12 trên cơ sở phân loại học sinh theo môn đăng ký, hình thức đăng ký thi lấy kết quả xét tốt nghiệp và thi lấy kết quả tuyển sinh ĐH, CĐ.

 

Lãnh đạo nhà trường tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện chương trình; sổ ghi đầu bài, sổ điểm chính và học bạ của học sinh. Hạn chế việc sửa, chữa điểm số trong sổ điểm chính và học bạ học sinh.

 

Thái Nguyên: Thu hồ sơ ĐKDT theo từng lớp

 

Năm nay, dự kiến toàn tỉnh Thái Nguyên có 12.498 thí sinh, trong đó thí sinh thi tại cụm do Đại học Thái Nguyên chủ trì là 7.808 thí sinh, thí sinh thi tại cụm tỉnh do Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm chủ trì là 4.690 thí sinh.

 

Căn cứ vào tình hình thực tế, Sở Giáo dục và Đào tạo dự kiến tổ chức ở mỗi huyện, thành, thị 1 điểm thi thuộc cụm thi của tỉnh.

 

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên đã tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống phần mềm quản lý kỳ thi THPT Quốc gia cho 120 cán bộ, giáo viên của các đơn vị trong toàn tỉnh.

 

Về công tác thu nhận hồ sơ, hiện Sở GD&ĐT đã triển khai hướng dẫn thi đến từng đơn vị trên địa bàn.

 

Để thuận tiện trong việc thu hồ sơ ĐKDT và nhập dữ liệu, nhiều trường THPT trên địa bàn bố trí lịch thu theo từng lớp.

 

Giáo viên chủ nhiệm trực tiếp hướng dẫn và giải đáp những thắc mắc cho học sinh trong quá trình ghi hồ sơ đăng ký dự thi. Điểm mà nhiều thí sinh hay sai sót là mục khai khu vực theo hộ khẩu thường trú, hoặc diện ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng.

 

Hà Nội: Đăng nhập phần mềm quản lý thi qua Internet

 

Năm nay, thí sinh Hà Nội được đăng nhập phần mềm quản lý thi qua internet để theo dõi thông tin đăng ký dự thi, kết quả công nhận tốt nghiệp, kết quả xét tuyển Đại học, Cao đẳng… Nhằm tránh tình trạng hệ thống quản lý điểm gửi mã xác nhận bảo mật sai, thí sinh cần khai đúng số điện thoại di động của mình.

 

Khi thí sinh dùng mã đăng ký xét tuyển được gửi kèm với giấy chứng nhận kết quả thi. Khi thí sinh đăng nhập vào, hệ thống sẽ gửi một mã xác nhận bảo mật gửi vào số điện thoại di động của thí sinh.

 

Vì vậy, thí sinh rất cẩn thận khi đăng kí số di động vì nếu thí sinh đăng ký sai thì hệ thống sẽ gửi mã đó vào số di động khác. Như vậy, vô tình các thông tin cá nhân của thí sinh sẽ bị lộ.

 

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã công bố danh sách 281 điểm tiếp nhận đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016 trên địa bàn thành phố.

 

Mỹ Hà

 

QUY ĐỊNH KHI VÀO PHÒNG THI MÀ THÍ SINH CẦN BIẾT TẠI KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT

  • 23/05/2020
  • -
  • 07:45:08 AM
Những quy định thí sinh cần biết khi vào phòng thi, trong phòng thi và khi dự thi tránh bị kỷ luật không đáng có trong kỳ...

9 bí quyết giữ sức khỏe trong mùa thi

  • 23/05/2020
  • -
  • 07:40:10 AM
Các bí quyết dưới đây sẽ giúp các sĩ tử có một sức khỏe ổn định và tinh thần tốt nhất để bước vào kỳ thi đại học đầy áp lực...