TRANG CHỦ / TIN TỨC

Rộng mở cơ hội cho SV học văn báo chí, văn hóa du lịch, QHQT

  • 15/06/2020
  • -
  • 10:16:43 AM
Trước thực tế nguồn cung cấp nhân lực của khối ngành Khoa học Xã hội & Nhân văn đang còn khá “mỏng” về số lượng và chất lượng, ĐH Duy Tân đã thiết lập một mô hình đào tạo tiên tiến để cung cấp cho xã hội những nhà báo, nhà văn hóa, nhà ngoại giao,…

Rộng mở cơ hội cho SV học văn báo chí, văn hóa du lịch, QHQT - Ảnh 1.

ĐH Duy Tân luôn tổ chức nhiều hội thảo, giao lưu để mở rộng kiến thức và giáo dục nhân cách cho sinh viên

Ngành Văn Báo chí: trách nhiệm và "lửa" nghề của người cầm bút

Tại ĐH Duy Tân, sinh viên theo học ngành Văn Báo chí sẽ được tiếp nhận kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực Báo chí, Truyền thông như các kỹ năng:

- Làm báo (báo in, báo mạng, phát thanh, truyền hình), biên tập (sách, báo, tạp chí),

- Làm đạo diễn các chương trình, tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng,…

- Nghiên cứu văn học và xã hội để có thể giảng dạy Văn học tại bậc phổ thông hay các trường trung cấp, cao đẳng,...

- Tham gia các hoạt động giao lưu, trao đổi quốc tế ở nhiều mảng ngành nghề khác nhau với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Trong quá trình học, sinh viên được thực tập tại các nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình,... giúp các em hiểu rõ cách thức làm báo, tiếp cận vấn đề - khai thác - xử lý thông tin để cho ra đời các bài báo, ấn phẩm, hay các chương trình truyền hình chất lượng.

Theo học các ngành thuộc khối Khoa học Xã hội & Nhân văn tại trường, sinh viên Duy Tân còn được học tập với một mô hình đào tạo rất thú vị là PBL (Problem-Based Learning/Project-Based Learning - Học theo Vấn đề/Học theo Dự án). Đây là phương pháp đào tạo được nhiều quốc gia có nền giáo dục phát triển áp dụng để sinh viên có thể nắm bắt tốt kiến thức, tư duy sáng tạo, và có khả năng phản ứng nhanh trước nhiều vấn đề nảy sinh trong công việc và cuộc sống.

Rộng mở cơ hội cho SV học văn báo chí, văn hóa du lịch, QHQT - Ảnh 2.

ĐH Duy Tân luôn tổ chức nhiều hội thảo, giao lưu để mở rộng kiến thức và giáo dục nhân cách cho sinh viên

Chia sẻ về cơ hội việc làm của các cử nhân Văn Báo chí, ThS. Võ Thị Kim Ngân - Trưởng Bộ môn Báo chí & Truyền thông chia sẻ: "Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, báo chí đang trở thành một ngành học ‘hot’ và mở ra nhiều triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên. Hiện tại, sinh viên ngành Văn Báo chí của ĐH Duy Tân có tỷ lệ có việc làm đạt đến 94% và nhiều bạn hiện đang công tác tại các cơ quan báo đài địa phương hay các công ty truyền thông trên cả nước."

Văn hóa Du lịch: hướng đi triển vọng

Đào tạo ngành Việt Nam học với chuyên ngành Văn hóa Du lịch, nhà trường đã có định hướng rõ ràng về tạo ra những sinh viên am hiểu về đất nước, con người, văn hóa, phong tục tập quán, và các sản phẩm du lịch. Sinh viên tốt nghiệp Văn hóa Du lịch không chỉ có khả năng nghiên cứu, giảng dạy Việt Nam học và Du lịch Việt Nam ở các trường chuyên nghiệp và dạy nghề, hay đảm nhiệm công tác ở các cơ quan Nhà nước về quản lý và điều hành ngành Văn hóa - Du lịch mà còn có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực Du lịch khác nhau, tiêu biểu như:

- Làm hướng dẫn viên, nhân viên lữ hành

- Làm nhân viên lễ tân, giao dịch viên của khách sạn,

- Làm việc trong các văn phòng đại diện về văn hóa và du lịch của các tổ chức chính phủ và phi chính phủ ở trong và ngoài nước.

Cũng từ năm 2019, sinh viên học Văn hóa Du lịch thuộc Chương trình Tài năng còn được theo học các lớp tiếng Anh miễn phí do giáo viên bản ngữ đứng lớp kèm cặp để nâng cao năng lực ngoại ngữ và cơ hội việc làm.

Rộng mở cơ hội cho SV học văn báo chí, văn hóa du lịch, QHQT - Ảnh 3.

Sinh viên Lê Văn Thắng - ngành Văn hóa Du lịch - Việt Nam học giành giải Ba giải thương Euréka 2018 cùng giảng viên hướng dẫn là TS. Trần Thị Ánh Nguyệt

Phân tích về cơ hội việc làm khi học Văn hóa Du lịch, TS. Trần Thị Ánh Nguyệt - Giảng viên khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Duy Tân cho biết: "Văn hóa Du lịch - Việt Nam học đào tạo bao quát rất nhiều lĩnh vực trong đó có cả văn học, ngôn ngữ, đất nước, văn hóa và con người Việt Nam. 

Lựa chọn đào tạo ngành Việt Nam học chuyên về Văn hóa Du lịch, ĐH Duy Tân đã tích hợp nhiều điểm ưu việt của cả 2 hệ thống kiến thức văn hóa và du lịch giúp các em có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là du lịch. Nghiên cứu để tìm ra những nhiều cái hay cái đẹp trong các loại hình văn hóa nhằm giới thiệu tới du khách một miền Trung tươi đẹp là một việc làm rất thiết thực để giữ chân du khách khi đến tham quan Đà Nẵng và các khu vực lân cận."

Học Quan hệ Quốc tế: cơ hội trở thành nhà ngoại giao

ĐH Duy Tân đã thiết lập các chiến lược và mô hình giáo dục đặc biệt nhằm đào tạo sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế có thểtrở thành những nhà Ngoại giao đa năng và linh hoạt.

Sinh viên sẽ được:

- Học với đội ngũ giảng viên là những giáo sư, tiến sĩ nước ngoài để mở rộng vốn hiểu biết trong tất cả các lĩnh vực từ kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa,…;

- Tiếp xúc sớm với ngoại ngữ bản địa và các phương pháp học tập tiên tiến.

Sinh viên Duy Tân còn được tiếp cận với các môn học khá "hot" như: Ngoại giao Văn hóa, Quan hệ Công chúng, Nghệ thuật Đàm phán, Kinh tế Đối ngoại, Lễ tân Ngoại giao,…

Đặc biệt, nhà trường luôn mời các chuyên gia hàng đầu ngành Quan hệ Quốc tế và Ngoại giao đến để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, giúp cho các nhà ngoại giao "tương lai" hiểu biết sâu sắc hơn về mối quan hệ hợp tác giữa các nước trên nhiều lĩnh vực.

Chia sẻ về triển vọng nghề nghiệp của ngành Quan hệ Quốc tế, TS. Hoàng Thị Hường, Trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Duy Tân cho biết: "Sau nhiều khóa đào tạo, các Cử nhân ngành Quan hệ Quốc tế của ĐH Duy Tân hiện đang đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các Sở Ngoại vụ cấp tỉnh thành, Vụ Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế thuộc Bộ Tài Nguyên & Môi trường, Cục Xúc tiến Thương mại Đà Nẵng, Tổ chức Phi Chính phủ Peace Trees,…"

Mùa Tuyển sinh 2020, ĐH Duy Tân trao Học bổng cho các thí sinh theo học Văn Báo chí - ngành Việt Nam học - ngành Quan hệ Quốc tế:

- 700 suất học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 VNĐ cho những thí sinh trúng tuyển theo phương thức Xét tuyển Học bạ THPT khi đạt từ 22 điểm trở lên;

- 450 suất Học bổng DUY TÂN trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000 VNĐ cho thí sinh trúng tuyển với tổng điểm 3 môn thi theo kết quả Kỳ thi THPT >= điểm trúng tuyển từ 5 - 10 điểm.

Học bổng Tài năng: 135 suất Học bổng Toàn phần và Bán phần cho thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông có quốc tịch nước ngoài và 90 suất Học bổng Toàn phần và Bán phần cho thí sinh Việt Nam giành giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia và Hội thi Khoa học Kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần với môn mà thí sinh đã đoạt giải và có điểm thi IELTS từ 5.5 trở lên hoặc điểm tiếng Anh >=6 (điểm thi THPT).

Giảm 10% học phí trong suốt khóa học cho những thí sinh đăng ký ngành Việt Nam học, ngành Quan hệ Quốc tế thuộc Chương trình Tài năng.

Tổ hợp Môn xét tuyển:

bảng ngành xét tuyển

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo Quan hệ Quốc tế - Việt Nam học - Văn Báo chí của ĐH Duy Tân tại đây: khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn

Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:

Trung tâm Tuyển sinh

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 - Fax: (0236) 3650.443

Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294.390 - 0905.294.391

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn ;

Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294.390 - 0905.294.391

ĐẠI HỌC DUY TÂN

1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.

Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1854 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.

QUY ĐỊNH KHI VÀO PHÒNG THI MÀ THÍ SINH CẦN BIẾT TẠI KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT

  • 23/05/2020
  • -
  • 07:45:08 AM
Những quy định thí sinh cần biết khi vào phòng thi, trong phòng thi và khi dự thi tránh bị kỷ luật không đáng có trong kỳ...

9 bí quyết giữ sức khỏe trong mùa thi

  • 23/05/2020
  • -
  • 07:40:10 AM
Các bí quyết dưới đây sẽ giúp các sĩ tử có một sức khỏe ổn định và tinh thần tốt nhất để bước vào kỳ thi đại học đầy áp lực...