TRANG CHỦ / TIN TỨC

Sinh viên Duy Tân giành nhiều giải Nhì, Ba tại Olympic Sinh viên toàn quốc 2019

  • 03/05/2019
  • -
  • 10:08:08 AM
Trong gần 1 tháng diễn ra 2 kỳ thi gồm Olympic Toán học Sinh viên Toàn quốc năm 2019 và Olympic Vật lý Sinh viên Toàn quốc năm 2019, sinh viên của Đại học (ĐH) Duy Tân đã ghi dấu ấn sắc nét khi xuất sắc giành 5 giải Nhì, 2 giải Ba, 1 giải Khuyến khích cùng 1 giải Nhì toàn đoàn.
Sinh viên Duy Tân giành giải Nhì và Khuyến khích tại Kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên Toàn quốc 2019
Sinh viên Duy Tân giành giải Nhì và Khuyến khích tại Kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên Toàn quốc 2019

 

Kỳ thi Olympic Sinh viên Toàn quốc tổ chức thường niên luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên các trường cao đẳng, đại học, học viện trong cả nước bởi sân chơi trí tuệ này không chỉ thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu của sinh viên mà còn tạo cơ hội để các tài năng trẻ thể hiện vàso sánh tương quan năng lực của bản thân. Từ đầu năm 2019, Kỳ thi Olympic Sinh viên Toàn quốc thực sự đã rất được mong đợi với kỳ vọng về rất nhiều điều mới mẻ.

Diễn ra từ ngày 17 đến 20/4/2019 tại ĐH Thủy lợi, Kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên Toàn quốc năm 2019 do Hội Vật lý Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức đã thu hút 248 thí sinh và 116 giảng viên đến từ các trường đại học lớn trên cả nước. Sau khi nhận được thông báo phát động Kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên Toàn quốc năm 2019, ĐH Duy Tân đã tuyển chọn những bạn sinh viên có năng lực và niềm đam mê với môn Vật lý để bồi dưỡng, ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi. Sau 6 tháng tập trung cao độ ôn thi, đội tuyển Olympic Vật lý của ĐH Duy Tân đã dự thi và giành về nhiều giải thưởng lớn. Trong đó có 5 giải Nhì trắc nghiệm và thực nghiệm thuộc về các sinh viên cùng Khóa K-24:

- Lương Thị Tú Lan,

- Bùi Tấn Nguyên,

- Nguyễn Phi Thịnh,

- Nguyễn Lê Trúc Linh, và

- Nguyễn Võ Hà Trực.

Trong đó, bạn Lương Thị Tú Lan đã giành giải “kép” gồm 1 giải Nhì Trắc nghiệm và 1 giải Khuyến khích Bài tập. Với những kết quả đầy khả quan như vậy, đội tuyển ĐH Duy Tân đã xuất sắc giành giải Nhì toàn đoàn trong kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên Toàn quốc 2019.

Là trưởng đoàn dẫn dắt các em sinh viên dự thi, TS. Nguyễn Phước Thể - Trưởng Khoa Khoa học Tự nhiên, chia sẻ: “Qua kết quả đạt được có thể nhận thấy trình độ học thuật của sinh viên ĐH Duy Tân ngày càng được nâng cao, thể hiện ở số lượng và chất lượng giải toàn quốc tăng nhanh theo từng năm. Nhà trường vẫn luôn tạo điều kiện và khuyến khích các em sinh viên tích cực tham gia các cuộc thi lớn nhỏ để có cơ hội được thử sức mình, bên cạnh việc giao lưu với bạn bè bốn phương, học hỏi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Chính những sân chơi bổ ích như thế này sẽ góp phần ‘gọt giũa’, giúp các em trở thành những‘viên ngọc’ tỏa sáng trên bước đường tương lai sự nghiệp của mình”.

Sinh viên Duy Tân giành nhiều giải Nhì, Ba tại Olympic Sinh viên toàn quốc 2019  - ảnh 1

           Sinh viên Duy Tân nhận giải Ba tại Kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên Toàn quốc năm 2019

 

Đoạt giải Nhì tại Kỳ thi Olympic Vật lý, sinh viên Lương Thị Tú Lan chia sẻ: “Kỳ thi vừa qua mang đến cho em khá nhiều cung bậc cảm xúc, từ hồi hộp lo lắng khi bước vào làm bài, đến dò đáp án và cả đợi công bố giải, đến vui vẻ, mừng rỡ khi được nhận giải. Tại đây, em đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhiều bạn sinh viên trên mọi miền Tổ quốc, được ‘đọ sức tranh tài’ và thể hiện năng lựcbản thân. Tham dự kỳ thi Olympic với tinh thần giao lưu, học hỏi là chính, tuy nhiên em cũng có một chút tiếc nuối về bài thi của mình. Em đã có thể làm tốt hơn thế nữa... Tuy nhiên, với lần đầu thử sức, kết quảnày đã khiến em rất vui và đây sẽ là động lực để em nỗ lực hơn nữa trong học tập và tiếp tục thử sức ở nhiều sân chơi trí tuệ khác”.

Trước đó, tại sân chơi Olympic Toán học Sinh viên Toàn quốc năm 2019 được tổ chức từ ngày 1 đến 7/4/2019 tại ĐH Nha Trang, đội tuyển Toán của ĐH Duy Tân đã “rinh” về 2 giải Ba của các sinh viên:

- Trương Văn Thành ở môn Đại số, và

- Võ Văn Hiệp ở môn Giải tích.

Có thể nói năm 2019 là một năm khá thành công đối với Khoa Khoa học Tự nhiên nói riêng và ĐH Duy Tân nói chung khi gặt hái “mưa giải thưởng” từ các Kỳ thi Olympic Sinh viên Toàn quốc. Những giải thưởng này không chỉ là động lực giúp các bạn sinh viên Duy Tân tự tin thử sức mình ở những sân chơi trí tuệ khác, mà phần nào còn khẳng định chất lượng và uy tín trong đào tạo tại ĐH Duy Tân ở khối ngành Khoa họcTự nhiên.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo của Khoa Khoa họcTự nhiên tại đây: Khoa Khoa học Tự nhiên

5 cách cho đôi mắt sáng khỏe mùa thi

  • 18/03/2019
  • -
  • 08:50:07 AM
Dưới áp lực kỳ thi, mắt phải hoạt động căng thẳng và dễ rơi vào tình trạng quá tải do mệt mỏi. Nếu không chăm sóc, đôi mắt...

Chăm sóc sức khỏe não bộ trong mùa thi

  • 18/03/2019
  • -
  • 08:42:10 AM
Bạn không thể nhồi nhét thức ăn để bắt con gà mái để vài quả trứng một ngày bởi đó là điều không tưởng. Việc này không khác...