TRANG CHỦ / TIN TỨC

Đào tạo ngôn ngữ Hàn - Trung - Anh: giải 'cơn khát' của thị trường nhân lực

  • 10/06/2020
  • -
  • 02:38:58 PM
Cùng với việc có rất nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc, Trung Quốc, nhiều doanh nghiệp của Việt Nam cũng đã dành các ưu ái cho những ứng viên tuyển dụng thành thạo một hoặc nhiều ngôn ngữ khác bên cạnh tiếng Anh.

Đào tạo ngôn ngữ Hàn - Trung - Anh: giải cơn khát của thị trường nhân lực - Ảnh 1.

Sinh viên học tập với giảng viên người nước ngoài

Xu hướng này đã khích lệ giới trẻ quyết tâm "giắt túi" nhiều hơn 1 ngôn ngữ để thuận lợi cho quá trình tìm việc và thăng tiến. Là địa chỉ uy tín đào tạo các ngôn ngữ như tiếng Hàn, tiếng Trung, và tiếng Anh, Trường đại học Duy Tân (ĐH Duy Tân) phù hợp cho các bạn trẻ yêu thích học ngoại ngữ để khởi động một kế hoạch học tập mới trong năm 2020.

Đào tạo ngôn ngữ Anh: thành thạo 4 kỹ năng như người bản xứ

Từ lâu, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thông dụng trên toàn cầu và có hiện diện trong mọi lĩnh vực như: giáo dục, kinh tế, pháp luật, y tế,… Tại Việt Nam, ở bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào cũng đòi hỏi trình độ ngoại ngữ, trong đó, trình độ Anh ngữ thấp nhất là B1 (theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc) hay tùy thuộc vào từng vị trí công việc mà nhà tuyển dụng có thể còn đặt ra các yêu cầu về điểm số khác nhau theo các chuẩn TOEIC, IELTS, TOEFL.

Nhìn nhận được vai trò thiết yếu của tiếng Anh trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hiện nay, ĐH Duy Tân đào tạo ngành ngôn ngữ Anh theo 2 định hướng: Tiếng Anh biên - phiên dịch và Tiếng Anh du lịch.

Sinh viên sẽ tích lũy được vốn kiến thức tương đối rộng về ngôn ngữ Anh như: từ vựng tiếng Anh chuyên ngành ẩm thực, nhà hàng, khách sạn và du lịch; văn hóa và văn minh Việt Nam; văn hóa Anh - Mỹ; văn học Anh - Mỹ; biên - phiên dịch Anh - Việt, Việt - Anh theo chủ đề liên quan đến ẩm thực, nhà hàng, khách sạn và du lịch.

Ngoài việc đào tạo kiến thức từ căn bản đến nâng cao, sinh viên còn được rèn luyện thành thạo 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết và bồi dưỡng các kiến thức nghiệp vụ thực tế như: nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ khách sạn, nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, nghiệp vụ lễ tân; biên dịch thành thạo các văn bản thuộc các thể loại báo cáo kinh tế - xã hội, các bản tin thời sự từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại; phiên dịch được ở các hội nghị, hội thảo, và các cuộc đàm thoại;...

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên không chỉ là người Việt Nam mà còn có các giảng viên người nước ngoài giàu kinh nghiệm, nhiệt tình. Kết hợp chương trình đào tạo và giáo trình học tập theo chuẩn quốc tế, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh của ĐH Duy Tân sẽ có đủ kiến thức để vững tin "bước chân" vào thị trường lao động trong và ngoài nước.

Học ngôn ngữ Trung Quốc - "trào lưu" mới của giới trẻ

Với tốc độ tăng trưởng cao của nền kinh tế Trung Quốc, Đài Loan, Singapore trong nhiều năm gần đây, thì việc học tiếng Trung chính là tầm nhìn chiến lược, đón đầu cho sự chuyển dịch kinh tế thế giới trong tương lai và mở ra nhiều cơ hội tiềm năng. 

Hiện nay, ở TP Đà Nẵng các khách sạn, công ty, tập đoàn lớn như Crowne Plaza, Casino Nam Hội An, SunGroup,… đều có nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Trung Quốc. Hay các công ty có vốn đầu tư nước ngoài khắp cả nước hàng năm đều đến các trường có đào tạo cử nhân ngành ngôn ngữ Trung quốc để phỏng vấn và "ráo riết" tìm kiếm nhân sự thông thạo tiếng Trung Quốc. 

Chính vì thị trường lao động đang "khát" nguồn nhân lực này, rất nhiều các bạn trẻ đã "đổ xô" đăng ký ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại một số trường cao đẳng, đại học dù đó là cả những trường chuyên về kỹ thuật.

Đào tạo ngôn ngữ Hàn - Trung - Anh: giải cơn khát của thị trường nhân lực - Ảnh 2.

Nhiều sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại ĐH Duy Tân

Hiểu và nắm bắt được triển vọng của ngôn ngữ tiếng Trung Quốc, ĐH Duy Tân đã và đang triển khai đào tạo nguồn nhân lực giỏi tiếng Trung. Sinh viên theo học sẽ:

- Được trang bị kiến thức về văn tự, ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp tiếng Trung;

- Nắm vững bản chất, chức năng, nguồn gốc và sự phát triển của ngôn ngữ, văn hoá Trung Quốc; và

- Thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của tiếng Trung Quốc (ít nhất từ cấp 4 HSK trở lên).

Ngoài việc chú trọng kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, sinh viên Duy Tân còn được bồi dưỡng thêm nhiều kỹ năng "mềm" như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình trước đám đông,...

ĐH Duy Tân còn hợp tác với các trường ở Trung Quốc để sinh viên được đi học chuyển tiếp, trao đổi giảng viên và sinh viên, giao lưu văn hóa, và nhận học bổng. Được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng, các cử nhân ngành ngôn ngữ Trung Quốc có thể đảm nhận một số vị trí công việc như:

- Biên dịch viên/phiên dịch viên/biên tập viên tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức Nhà nước hoặc tư nhân;

- Hướng dẫn viên du lịch cho các công ty du lịch, lữ hành;

- Nhân viên đối ngoại, hợp tác, kinh doanh, xuất nhập khẩu, du lịch với các đối tác nước ngoài; …

Ngôn ngữ Hàn Quốc: cơ hội làm việc trong doanh nghiệp quốc tế

Trong những năm gần đây, việc thắt chặt mối quan hệ hợp tác về kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã mở ra nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực thành thạo tiếng Hàn cho các công ty và doanh nghiệp. Chính vì tiềm năng to lớn này, ĐH Duy Tân đã triển khai đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn quốc theo 2 định hướng: tiếng Hàn biên - phiên dịch, và tiếng Hàn du lịch với thời gian học từ 3,5 - 4 năm để các bạn sinh viên có cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài với mức thu nhập cao.

Theo học tại ĐH Duy Tân, 2 năm đầu tiên sinh viên sẽ học các kiến thức ngôn ngữ Hàn Quốc đại cương nhằm tạo "bước đệm" vững chắc trước khi bước vào tìm hiểu sâu hơn về ngành nghề. Bắt đầu từ năm 3, các bạn sẽ tự lựa chọn chuyên ngành phù hợp với các môn học nghiệp vụ chuyên sâu như: nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, tổng quan ngành lưu trú, nguyên lý điều hành tour du lịch nước ngoài, nghiệp vụ xuất nhập khẩu, quản trị hành chính văn phòng, quản trị nguồn nhân lực, ...

Về triển vọng nghề nghiệp của ngành gôn ngữ Hàn Quốc đối với thị trường lao động tại miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung, TS. Lê Thị Ngọc Cầm - trưởng khoa tiếng Hàn của ĐH Duy Tân - chia sẻ: "Tính đến tháng 9-2019, có trên 8.000 dự án của các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam và hơn 170 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại TP. Đà Nẵng. Bên cạnh đó, theo thống kê trong năm 2019 của Tổng cục Du lịch Việt Nam, có 4,3 triệu du khách Hàn Quốc đến tham quan, du lịch. 

Riêng tại Đà Nẵng, lượng du khách Hàn Quốc cao nhất trong top 10 thị trường khách quốc tế của khách Hàn Quốc. Do vậy, cơ hội việc làm dành cho các cử nhân ngành ngôn ngữ Hàn Quốc tại ĐH Duy Tân là rất lớn. 

Rất nhiều cơ hội việc làm dành cho các em theo học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc như: hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour tại các công ty du lịch như Jeju Air Da Nang Lounge, VietTravel,… hay nhân viên biên - phiên dịch cho các bộ phận tại các tập đoàn, công ty Hàn Quốc như Doosan, Panko, Samsung,…; chuyên viên của Sở Ngoại vụ, Trung tâm phục vụ đối ngoại…".

Mùa tuyển sinh 2020, ĐH Duy Tân quyết định trao học bổng cho các thí sinh theo học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, ngôn ngữ Trung Quốc, ngôn ngữ Anh:

-  700 suất học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 đồng cho những thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ THPT khi đạt từ 22 điểm trở lên;

- 450 suất học bổng trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000 đồng cho thí sinh trúng tuyển với tổng điểm 3 môn thi theo kết quả kỳ thi THPT cao hơn điểm trúng tuyển từ 5 - 10 điểm.

- Học bổng Tài năng: 135 suất học bổng toàn phần và bán phần cho thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông có quốc tịch nước ngoài và 90 suất học bổng toàn phần và bán phần cho thí sinh Việt Nam giành giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia và Hội thi Khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần với môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Tổ hợp môn xét tuyển:

môn xét tuyển

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc và ngôn ngữ Hàn Quốc của ĐH Duy Tân tại đây: Viện Ngôn ngữ

Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:

Trung tâm Tuyển sinh

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 - Fax: (0236) 3650.443

Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294.390 - 0905.294.391

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn ;

Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294.390 - 0905.294.391

ĐẠI HỌC DUY TÂN

1 trong 500 trường đại học tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.

Trường đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

Xếp thứ 3/4 trường đại học của Việt Nam (thứ 1854 thế giới) trên bảng xếp hạng các trong đại học trên thế giới - CWUR.

Xếp thứ 3/8 trường đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.

QUY ĐỊNH KHI VÀO PHÒNG THI MÀ THÍ SINH CẦN BIẾT TẠI KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT

  • 23/05/2020
  • -
  • 07:45:08 AM
Những quy định thí sinh cần biết khi vào phòng thi, trong phòng thi và khi dự thi tránh bị kỷ luật không đáng có trong kỳ...

9 bí quyết giữ sức khỏe trong mùa thi

  • 23/05/2020
  • -
  • 07:40:10 AM
Các bí quyết dưới đây sẽ giúp các sĩ tử có một sức khỏe ổn định và tinh thần tốt nhất để bước vào kỳ thi đại học đầy áp lực...